1. Quy định:
    - Đăng đúng chủ đề
    - Thành viên phải có hình đại diện
    Dismiss Notice

Bí quyết cho món nen rán giòn rụm

Thảo luận trong 'Bí quyết nấu ăn ngon' bắt đầu bởi tuyet giang, 30/11/15.

  1. tuyet giang

    tuyet giang New Member

    Tham gia ngày:
    5/10/15
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Sau đây là 6 bước cho món nem rán giòn rụm thơm ngon và rất dễ áp dụng cho chị em. Chị em nào thích nêm rán thì mau vào đọc nhé!

    1. Hạt tiêu
    Đầu tiên là hạt tiêu, hạt tiêu giúp món ăn thơm và dịu hơn chính vì vậy các chị đừng nên chọn hạt tiêu cũ hay tiêu bột xay mịn ở chợ, mà các chị nên dùng tiêu rang, giã vừa và nhỏ trộn với nguyên liêu 2 lần.
    - Lần đầu trộn với thịt băm cùng với chút hành đệ thịt thơm và có vị cay đặt trưng.
    - lần thứ hai khi đã có tất cả nguyên liệu thì trộn đều thêm hạt tiêu trước khi cuốn.
    nem-ran-thom-ngon-1_a8192.jpg

    2. Các nguyên liệu khác
    Món nem truyền thống mà các mẹ hay làm thường chỉ dùng thịt heo. Tuy nhiên chúng ta có thể tùy chỉnh thêm bớt vài nguyên liệu khác cho nhân nem ngon hơn như một chút nắm mèo, tôm, một chút củ quả sẽ giúp nem thanh vị và ngon miệng hơn.


    3. Sơ chế nguyên liệu

    Thông thường bạn thường thái sợi cà rốt, su hào thành một cỡ đồng nhất, cách này giúp các chị em tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên nếu có thể thì các mẹ nên cắt cà rốt, su hào, mộc nhỉ thành 2 kích cỡ khác nhau. làm cách này sau khi ráng ăn nem cảm thấy nguyên liệu giòn và rõ vị ngọt hơn. Tuy nhiên chị em đừng tham mà cắt miếng to quá, sẽ khiến nem lổn nhổm khó ăn và nhìn không thẩm mỹ nhé!
    nem-ran-thom-ngon-2_7a6c9.jpg

    4. Trộn nguyên liệu
    Nguyên liệu là quan trọng nhất ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của nem rán. Chính vì vậy trong quá trình trộn nguyên lệu làm các chị em hay gặp vấn đề là nguyên liệu ra nước. Để tranh tình trạng này bạn cần trôn nguyên liệu nhẹ nhàng, tuyệt đối không bóp, và dùng lượng trứng vừa đủ trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.
    5. Bánh tráng (bánh đa nem)
    Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon.
    Mách nhỏ kho gói nem bạn nên cho thêm nước hàng và giấm và tô nước nhúng bánh tráng, làm thế này giúp bánh vàng đều hơn
    Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.
    nem-ran-thom-ngon-3_5a5a8.jpg
    6. Rán nem
    Rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.
    Chúc các chị em thực hiện món nem rán thật ngon miệng nhé!
     
    Last edited by a moderator: 1/12/15
    Hồng Phong thích bài này.
  2. Hồng Phong

    Hồng Phong New Member

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nhìn ngon mà khó quá :(. Ra tiệm ăn cho rồi :(